Tư duy truy tìm sự thật

Tư duy truy tìm sự thật

Hãy biết lắng nghe và học hỏi từ những lời phê bình!

Thường thì mọi người luôn quan niệm rằng: thành công phải được trải qua từ thất bại, thất bại là mẹ của thành công….Điều đó hoàn toàn có thể hiểu như một bài thuốc an thần cho chúng ta mỗi lần gặp thất bại trong cuộc sống hay công việc. Nhưng khi gặp phải một trở ngại ngày một lớn hơn, liệu rằng chúng ta có nên suy nghĩ khác đi về điều nói trên hay không? Và học tập từ thất bại hay trải nghiệm của người khác là một phương thức gần như hoàn hảo cho những sai lầm của bạn.

Tu duy truy tim su that
Tư duy truy tìm sự thật

1. Kinh nghiệm đến từ vấp ngã

Trong cuộc sống không tránh khỏi những lúc ta mắc phải những sai lầm không đáng có. Mỗi sai lầm lại cho chúng ta những bài học quý giá. Nhưng cái giá mà chúng ta phải trả cho những lần vấp ngã nhiều khi không hề nhỏ.Vì vậy, việc chúng ta hạn chế được tối đa những sai lầm trong cuộc sống là một điều hết sức cần thiết.

Đôi khi bạn gặp những khó khăn, những đắn đo suy nghĩ không biết phải làm gì, theo hướng nào, quyết định ra sao. Điều này có thể ảnh hưởng tới cả cuộc đời và cuộc sống sau này của bạn. Đôi khi chúng ta cần những lời khuyên hữu ích, những kinh nghiệm của những người từng trải để tham khảo và áp dụng vào hoàn cảnh của mình. Những kinh nghiệm đó mang lại cho chúng ta những bài học mà chúng ta không cần phải trả giá, đánh đổi quá nhiều. Chỉ cần biết lắng nghe và học hỏi chúng ta có thể rút ngắn được con đường dẫn đến thành công của bản thân.

2. Học hỏi từ những lời phê bình của người khác để tốt lên

  • Lắng nghe những lời phê bình, rút ra kinh nghiệm từ đó và sửa đi những lỗi sai trong lần thất bại trước, bạn sẽ có thành công trong lần sau. Chúng ta cần những lời phê bình thiết thực và bất kì những ai có thể nhìn ra sai lầm của chúng ta đều là những người thầy cho ta học hỏi, những điều sau đây mà bạn phải luyện tập mỗi ngày để tốt hơn:
  • Dẹp bỏ lòng tự ái cá nhân và lắng nghe một cách cầu thị nhất
  • Đừng nên phản bác và đổ lỗi
  • Tư duy tích cực và nên đưa ra giải pháp cho vấn đề đó
  • Nói ít và suy nghĩ kỹ, chậm trước khi đưa ra ý kiến
  • Rèn luyện kỹ năng lắng nghe
Tu duy truy tim su that
Tư duy truy tìm sự thật

Những điều trên nói thì dễ nhưng làm thì rất khó, trong cuốn sách rất hay gần đây “* tư duy truy tìm sự thật”** có viết: “Nếu bạn gắn chặt bản sắc của mình với một nhóm – dân tộc, tôn giáo, đảng phái, lý tưởng, tổ chức, công ty, hội nhóm trong công ty, hay tương tự thế – thì rất khó để bạn lắng nghe những lời phê bình, đặc biệt là những lời phê bình của người ngoài.

Đọc thêm:

Những lời đó khiến bạn cảm thấy như đang bị công kích.”*Cuốn sách Được đúc kết từ kinh nghiệm diễn thuyết cũng như nhiều năm nghiên cứu về khoa học nhận thức hiện đại và hành vi con người,

Tu duy truy tim su that
Tư Duy Truy Tìm Sự Thật

“Tư duy truy tìm sự thật” của Julia Galef là sự kết hợp giữa kiến thức tâm lý học phức tạp với cách lý giải gần gũi, dễ hiểu, cùng nhiều lời khuyên thiết thực.Cuối cùng, lời khuyên dành cho những người chưa biết cách lắng nghe hoặc cảm thấy mình chưa biết lắng nghe thì nên luyện tập chúng hằng ngày hằng giờ để bản thân ta tốt hơn mỗi ngày một ít.

Mỗi người đều có sự tự ái, và chúng ta thường hay khuếch đại sự tự ái thành tự trọng. Dẹp bỏ tự ái để thẳng thắn nhìn vào lỗi sai, điểm yến là một việc không dễ. Nói cách khác, trong các kĩ năng mềm mà một cá nhân cần trang bị. Chúc bạn may mắn!!

Fanpage

Thichdocsach.net tìm sách giá rẻ nhất trên các sàn TMĐT cho bạn

The post Tư duy truy tìm sự thật appeared first on THÍCH ĐỌC SÁCH.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

sachgiare247.com
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0